Đọc Medium miễn phí

Là một thằng con trai, à nhầm, là một công dân 4.0, chắc hẳn ai cũng biết đến trang web Medium.com. Medium là một nền tảng chia sẻ trực tuyến dưới dạng bài viết, với muôn vàn chủ đề từ đời sống, kinh tế tới tâm lý, tình cảm và cả những bài viết chuyên ngành như IT, Đầu tư,…

Nhưng… với một người hay đọc Medium như mình thì cứ tầm cuối tháng là lại nhận được một thông báo nhỏ nhẹ từ ban điều hành Medium: “Bạn đọc đủ rồi, chúng tôi đứng đây hơi lâu rồi đó.” 😆

Medium thu phí người dùng với mức $5/tháng hoặc $50/năm. Tùy vào khả năng tài chính mỗi người mà bạn có thể ủng hộ Medium bằng việc Upgrade tài khoản hoặc đọc miễn phí và chia sẻ nền tảng này tới cho nhiều người (tăng traffic cho site) – giống bài viết này nè 😂.

Cài đặt extension Medium Unlimited trên trình duyệt PC / Laptop

Đối với Firefox thì chỉ cần nhấp vào link trên và cài đặt là xong. Còn với Chrome / Edge thì hơi phức tạp xíu, mình sẽ hướng dẫn sơ nhé:

Bước 1: Sau khi download về, bạn sẽ thấy một file zip, giải nén nó ra.

Bước 2: Vào phần Menu (dấu ba chấm kế bên Người dùng), tìm đến Extensions (Tiện ích) – Với Chrome là Menu > More Tools > Extensions.

Bước 3: Kích hoạt Developer Mode, sau đó chọn Load Unpacked và chọn tới folder bạn đã giải nén ở bước 1. Bật Extension vừa cài đặt lên, nó có tên là: Medium Unlimited: Read paid content for free!

Việc sử dụng extension, bạn có thể đăng nhập và sử dụng full tính năng của Medium (vote, lưu lại bài viết,…) mà không cần phải lo chuyện giới hạn tháng.

Dùng Ẩn danh để đọc trên Mobile

Trên mobile thì mình có một cách là sẽ download app Medium, sau đó mở Safari lên và chọn Private mode (Ẩn danh). Lúc này khi mình chọn đọc một bài viết trên Medium và mở bài đó bằng Safari thì tha hồ đọc luôn (Xem mình thao tác bên dưới nhé)

Alright, chúc các bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích thông qua việc đọc Medium nhé 🤗. Và nếu được thì hãy mua Membership để ủng hộ Medium một cách chính thống nhé, đừng như mình 🤪.